Dừng máy bay, tàu, xe chở khách đến và đi từ Đà Nẵng

28/07/2020 09:55 AM

Máy bay chở khách đến và đi từ Đà Nẵng bị tạm dừng; tàu và xe khách liên tỉnh sẽ không được dừng đỗ đón khách từ 0h ngày 28/7/2020 theo Công văn 7286/BGTVT-VT của Bộ Giao thông vận tải.

Cụ thể, ngày 27/7/2020, Bộ GTVT ban hành Công văn 7286/BGTVT-VT về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/7/2020.

Theo đó, hoạt động vận chuyển hành khách thực hiện theo kế hoạch sau đây:

1. Lĩnh vực Hàng không

- Dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng.

- Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường.

- Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

2. Lĩnh vực Đường bộ

- Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa;

- Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

- Chỉ đạo các Bến xe khách tại thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

- Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

- Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

3. Lĩnh vực Đường sắt

- Tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.

- Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh: khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng (riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE21/SE22, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7 năm 2020 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng, đỗ để trả khách tại ga Đà Nẵng).

- Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

4. Lĩnh vực Hàng hải và Đường thủy nội địa

- Phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là thành phố Đà Nẵng; trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

- Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Thanh Lợi

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,039

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn