Tăng cường quản lý, kiểm tra hoạt động kinh doanh hóa chất “hơi cay”

22/02/2020 14:02 PM

Nhằm kịp thời ngăn chặn đối tượng xấu sử dụng hơi cay và các hóa chất tương tự để vi phạm pháp luật, UBND TP vừa yêu cầu Công an TP tiến hành rà soát dữ liệu thông tin và tăng cường công tác hậu kiểm đối với các cơ sở đã được cấp Giấy phép kinh doanh, trang bị, sử dụng, vận chuyển, sửa chữa, xuất khẩu, nhập khẩu công cụ hỗ trợ, đặc biệt là các phương tiện xịt hơi cay trên địa bàn TP.

UBND TP cũng yêu cầu Công an TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đấu tranh, tố giác tội phạm” nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc chế tạo, kinh doanh, tàng trữ, sử dụng phương tiện xịt hơi cay và công cụ hỗ trợ trái phép của các tổ chức, cá nhân; kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động mua bán trên website, thương mại điện tử của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trái phép các sản phẩm công cụ hỗ trợ, đặc biệt là các phương tiện xịt hơi cay.

Cục Quản lý thị trường được giao tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động quảng cáo, tiếp thị, kinh doanh bất hợp pháp các sản phẩm công cụ hỗ trợ, nhất là các loại phương tiện xịt hơi cay của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.

Cục Hải quan cần kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất, nhập khẩu các sản phẩm là công cụ hỗ trợ, chỉ giải quyết thủ tục thông quan đối với các lô hàng là công cụ hỗ trợ khi chủ hàng xuất trình đầy đủ Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu công cụ hỗ trợ do Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp và còn hiệu lực.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý hoạt động xuất, nhập khẩu trái phép các sản phẩm công cụ hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.

Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động mua bán kinh doanh trái phép các sản phẩm công cụ hỗ trợ, đặc biệt là các phương tiện xịt hơi cay trên website, sàn giao dịch thương mại điện tử của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.

TNN

Theo Cổng thông tin điện tử TP.Hồ Chí Minh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 851

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn