Không được dạy thêm với học sinh tiểu học và học sinh học 2 buổi/ngày

07/02/2020 07:47 AM

UBND TP.HCM vừa có quyết định về việc ban hành quy định liên quan đến quản lý dạy thêm, học thêm.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM)- Ảnh: THẢO THƯƠNG

Quyết định nêu rõ những trường hợp không được dạy thêm, bao gồm học sinh đã được nhà trường tổ chức học 2 buổi/ngày; học sinh tiểu học (trừ các trường hợp: bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống)...

Giáo viên được hưởng lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường, không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo trường.

Ngoài ra, quyết định cũng đưa ra nguyên tắc dạy thêm học thêm như: hoạt động dạy học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách cho học sinh, không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học.

Không cắt giảm chương trình chính khóa, không dạy trước chương trình để đưa vào nội dung học thêm. Học sinh tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý, không dùng bất cứ hình thức nào ép buộc. Không tổ chức dạy thêm, học thêm theo lớp học chính khóa, học sinh trong lớp học thêm phải có học lực tương đương nhau.

Đối với dạy thêm, học thêm trong nhà trường, mỗi lớp học thêm không quá 45 em, tùy tình hình thực tế có thể tổ chức dạy thêm, học thêm trên nguyên tắc không gây ảnh hưởng, đan xen với các lớp học chính khóa, không dạy thêm, học thêm vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết. Đảm bảo việc chọn lựa giáo viên và môn học theo nguyện vọng của học viên tham gia học thêm.

Mức thu dạy học thêm trong và ngoài nhà trường do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường, với tổ chức cá nhân dạy học thêm.

THẢO THƯƠNG

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,746

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn