Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Từ 01/7/2020, tạo điều kiện thuận lợi để nâng ngạch công chức

16/12/2019 08:29 AM

Đây là quy định mới đáng chú ý được đề cập tại Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi 2019.

Bảng lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

nâng ngạch công chức

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Hiện nay, việc nâng ngạch công chức sẽ căn cứ vào vị trí việc làm, phù hợp với cơ cấu công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị và thông qua thi tuyển. Tuy nhiên, từ ngày 01/7/2020, ngoài hình thức thi tuyển thì còn có hình thức xét tuyển để nâng ngạch công chức. Như vậy, với quy định này sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi hơn hiện hành để công chức được nâng ngạch.

Đồng thời tại luật mới lần này cũng quy định rõ, công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch cao hơn thì được đăng ký dự thi nâng ngạch hoặc xét nâng ngạch; việc thi nâng ngạch, xét nâng ngạch phải bảo đảm nguyên tắc cạnh tranh, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

Với quy định mới này, sẽ giúp công chức cố gắng, phấn đấu hơn trong công việc để có cơ hội nâng ngạch tương ứng với năng lực, sự cống hiến của mình; được hưởng mức lương cao hơn hiện tại.

Ngoài ra, Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi 2019 bổ sung quy định, công chức trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch hoặc xét nâng ngạch được bổ nhiệm vào ngạch công chức cao hơn và được xem xét bố trí vào vị trí việc làm tương ứng. Như vậy, khi được nâng ngạch thì công chức sẽ được bố trí vào việc làm tương ứng để phát huy tốt khả năng của mình và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Luật này bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020.

Hữu Phạm

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 7,600

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn