TP.HCM hướng dẫn hồ sơ đi nước ngoài với cán bộ, công chức, viên chức

09/11/2019 09:11 AM

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có Công văn 4050/GDĐT-TC ngày 29/10/2019 về quy định hồ sơ đi nước ngoài đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo đó quy định về hồ sơ đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi công tác, học tập ở nước ngoài như sau:

(1) Trường hợp đi nghỉ phép ở nước ngoài về việc riêng (tham quan, du lịch, thăm người thân, kinh phí tự túc) đối với cá nhân, hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài của cá nhân (mẫu B1).

- Đơn cam kết về việc đi nước ngoài có xác nhận của Thủ trưởng đơn vị (mẫu B3).

- Giấy ủy quyền trong thời gian xin nghỉ theo quy định nếu là Cán bộ quản lý.

(2) Trường hợp đi nghiên cứu, học tập ở nước ngoài theo thư mời (có đài thọ kinh phí) cần thực hiện 03 bộ hồ sơ, gồm có:

- Văn bản đề nghị của Thủ trưởng đơn vị (mẫu A1);

- Thư mời của tổ chức nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt có công chứng;

- Danh sách trích ngang (mẫu A2);

- Sơ yếu lý lịch (mẫu 2c/2012/BNV, có dán ảnh màu 4x6 đóng dấu giáp lai);

- Bản sao Quyết định lương đang hưởng;

- Bản sao CMND, Hộ chiếu và số điện thoại liên lạc;

- Giấy bảo lãnh của Phụ huynh (dành cho HS);

- Danh sách người đi kèm theo Công văn (nếu có) có ký xác nhận của Thủ trưởng đơn vị.

(3) Với trường hợp đi học tập chuyên môn ở nước ngoài từ 01 tháng trở lên (theo thư mời, được cấp học bổng):

- Đi học dưới 06 tháng cần thực hiện 03 bộ hồ sơ, gồm có:

+ Văn bản đề nghị của Thủ trưởng đơn vị (mẫu A1);

+ Đơn xin đi học (mẫu A3) và đơn cam kết của người đi học (mẫu A4);

+ Thư mời của tổ chức nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt có công chứng;

+ Danh sách trích ngang (mẫu A2);

+ Sơ yếu lý lịch (mẫu 2c/2012/BNV, có dán ảnh màu 4x6 đóng dấu giáp lai);

+ Bản sao Quyết định lương đang hưởng;

+ Bản sao CMND, hộ chiếu và số điện thoại liên lạc.

- Đi học trên 06 tháng thực hiện 04 bộ hồ sơ như đi học dưới 6 tháng.

Lưu ý: Hồ sơ phải thực hiện đầy đủ và gửi theo thời hạn được quy định (trước khi xuất cảnh ít nhất 30 ngày làm việc).

Các mẫu hồ sơ đề cập phía trên được đính kèm tại Công văn 4050/GDĐT-TC ngày 29/10/2019.

Tường Vy

Chia sẻ bài viết lên facebook 1,192

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn