Tổng cục Hải quan tuyển dụng 50 công chức tăng cường cho lực lượng kiểm soát

30/08/2019 07:47 AM

Tổng cục Hải quan vừa phát đi thông báo về việc tiếp nhận công chức không qua thi tuyển nhằm tăng cường cho lực lượng kiểm soát hải quan.

Tổng cục Hải quan tuyển dụng 50 chỉ tiêu để tăng cường cho Cục Điều tra chống buôn lậu và một số cục hải quan tỉnh, thành phố lớn, trọng điểm về tình hình buôn lậu.

Theo đó, đối tượng tiếp nhận công chức không qua thi tuyển để bổ sung cho lực lượng kiểm soát hải quan là sỹ quan thuộc lực lượng Công an có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng (tính từ thời điểm có quyết định chính thức vào Công an) và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (không kể thời gian tập sự, thử việc, nếu có thời gian công tác có đóng bão hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn).

Yêu cầu, các đối tượng phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, hệ chính quy tại Học viện An ninh nhân dân hoặc Học viện Cảnh sát nhân dân, thuộc các chuyên ngành đào tạo: Điều tra tội phạm, trinh sát và ma túy. Có 1 trong 2 chứng chỉ ngoại ngữ còn thời hạn do cơ sở có thẩm quyền cấp như: IELTS Academic 4.5 điểm trở lên; TOEFL iBT 52 điểm trở lên (ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ với kết quả cao hơn).

Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn về tiếp nhận công chức không qua thi tuyển theo quy định; là nam giới có tuổi đời không quá 30 tuổi, có sức khỏe tốt; có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ cương, kỷ luật của ngành công tác. Trong quá trình công tác chưa vi phạm kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật bất kể dưới hình thức nào; được đơn vị sử dụng trước đó đánh giá phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong cả quá trình công tác.

Hồ sơ đề nghị tiếp nhận gồm:

- Đơn đề nghị tiếp nhận;

- Sơ yếu lý lịch mẫu 2C-BNV/2008 của Bộ Nội vụ có xác nhận của cơ quan đang công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Bản nhận xét, đánh giá của ứng viên dự tuyển về phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, quá trình công tác, khen thưởng, kỷ luật, có nhận xét và xác nhận của người đứng đầu cơ quan đang công tác;

- Bản sao các văn bằng, kết quả học tập, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Bản sao giấy khai sinh;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 1 do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp;

- Ban sao các tài liệu được cơ quan có thẩm quyền chứng thực: các quyết định tuyển dụng, tiếp nhận, thăng quân hàm;

- Bản sao sổ bảo hiểm xã hội được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Hồ sơ gửi về Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Hải quan) đến hết ngày 30/9/2019.

Đảo Lê

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 6,432

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn