TP.HCM nâng tiêu chuẩn được nhận thu nhập tăng thêm

09/07/2019 13:52 PM

Nếu trước đây cán bộ, công chức, viên chức đạt 80 điểm trở lên được xếp loại xuất sắc thì bây giờ 90 điểm trở lên mới đạt xuất sắc.

Dự kiến 04 chức danh công chức cấp xã được bố trí
02 người đảm nhiệm

Giám đốc Sở nội vụ Trương Văn Lắm phát biểu sáng 9-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 9-7, tại hội nghị Ban chấp hành đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Sở nội vụ TP Trương Văn Lắm đã dành thời gian để giải thích về quy định mới sắp ban hành liên quan đến việc đánh giá hiệu quả công việc hàng quý của cán bộ, công chức, viên chức.

Đây chính là cơ sở để quyết định mức thu nhập tăng thêm được chi trả.

Ông Lắm cho biết theo chỉ đạo của bí thư Thành ủy TP, từ năm 2019 chi tăng thu nhập phải gắn với chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp với những cơ quan giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Đây là cơ chế để vận hành toàn bộ máy để đạt mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính. Nơi nào cải cách hành chính hiệu quả, cán bộ phục vụ dân tốt thì mới xứng đáng nhận thu nhập tăng thêm

“Quy định mới sẽ đánh giá sát hơn, chặt chẽ hơn và đạt được mục tiêu là gắn với sự hài lòng của người dân, thời gian giải quyết công việc phải nhanh hơn” - ông Lắm nói.

Đi vào cụ thể, ông Lắm phân tích muốn đạt được loại xuất sắc thì cán bộ, công chức phải có 20% lượng công việc hoàn thành phải vượt thời gian quy định.

Ngoài ra, mức điểm phân loại sẽ cao hơn, nếu trước đây 80 điểm trở lên là xuất sắc thì bây giờ 90 điểm trở lên mới đạt loại xuất sắc.

Bên cạnh đó, quy định mới cũng sẽ khắc phục được tình trạng 22 ngày làm việc trong quý mà nghỉ thì không được tham gia đánh giá, xếp loại.

Nếu quy định như vậy thì đối với những người vì một lý do chính đáng nào đó phải nghỉ làm 22 ngày, trong khi cả một quý dài đến 3 tháng, thì sẽ triệt tiêu động lực phấn đấu của họ trong cả quý.

Do vậy, quy định mới sau khi sửa đổi sẽ áp dụng chi thu nhập tăng thêm dựa trên thời gian thực tế làm việc và hiệu quả công việc chứ không giới hạn về thời gian nghỉ.

Ông Lắm nhấn mạnh đến trách nhiệm người đứng đầu:

“Nếu thủ trưởng đơn vị được đánh giá 100 điểm nhưng tỉ lệ hài lòng của cơ quan đơn vị mình dưới 80% thì thủ trưởng đó cũng không được chi thu nhập tăng thêm chứ không phải chỉ là không đạt loại xuất sắc như trước đây”.

Thay vào đó, thủ trưởng đơn vị nếu có điểm số cá nhân đạt 90 điểm trở lên, cộng với đơn vị đạt tỉ lệ hài lòng 80% trở lên mới được loại tốt, 90% trở lên mới đạt loại xuất sắc.

MAI HƯƠNG - TIẾN LONG

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,998

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn