Sẽ điều tra 2.000 doanh nghiệp về lao động và tiền lương

19/04/2019 08:28 AM

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa phê duyệt phương án điều tra về lao động và tiền lương cho các loại hình doanh nghiệp năm 2019 nhằm thu thập thông tin về tình hình sản xuất, kinh doanh và lao động, tiền lương trong doanh nghiệp để cung cấp cơ sở cho việc hoạch định chính sách về lao động, tiền lương trong các loại hình doanh nghiệp.

Các thông tin điều tra gồm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình lao động, tiền lương của doanh nghiệp. Ảnh: Xuân Thảo.

Đồng thời, công bố mức tiền lương, tiền công bình quân của các ngành, nghề, vùng và từng loại hình doanh nghiệp trên thị trường lao động.

Theo đó, sẽ có 2.000 doanh nghiệp tại 18 tỉnh, thành phố đại diện cho 8 vùng kinh tế của cả nước có số lượng doanh nghiệp lớn và thị trường lao động phát triển. Cụ thể, vùng Đồng bằng sông Hồng sẽ gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Vùng Đông Bắc gồm Quảng Ninh, vùng Tây Bắc gồm Hòa Bình, vùng Bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa và Nghệ An, vùng Duyên hải Nam Trung Bộ gồm Đà Nẵng và Khánh Hòa, vùng Tây Nguyên gồm Đắk Lắk.

Vùng Đông Nam Bộ gồm TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu; vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm tỉnh Long An và TP Cần Thơ.

Các thông tin điều tra gồm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình lao động, tiền lương của doanh nghiệp bao gồm số lượng và cơ cấu lao động, tiền lương tối thiểu, thang bảng lương, các mức tiền lương trong doanh nghiệp, tiền thưởng và các khoản thu nhập khác có tính chất lương, tình hình đóng hưởng BHXH, BH thất nghiệp…

Đặc biệt trong lần khảo sát này cũng sẽ thu thập ý kiến của doanh nghiệp về mức điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng dự kiến năm 2020.

Xuân Thảo

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,773

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn