Hướng dẫn mới về thuế suất với hàng nhập khẩu tại chỗ

05/04/2019 14:59 PM

Để thực hiện thống nhất việc áp dụng thuế suất thuế NK đối với hàng hóa NK tại chỗ kể từ ngày 1/9/2016, Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện chính sách thuế suất với loại hình này.

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Thái Nguyên, Cục Hải quan Bắc Ninh. Ảnh: T.Trang.

Theo đó, trường hợp hàng hóa NK tại chỗ từ khu phi thuế quan vào thị trường trong nước, đáp ứng đủ các điều kiện để được hưởng thuế suất thuế NK ưu đãi đặc biệt theo quy định tại các Nghị định của Chính phủ ban hành Biểu thuế NK ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định thương mại tự do thì áp dụng thuế suất thuế NK ưu đãi đặc biệt.

Trường hợp hàng hóa NK tại chỗ không thuộc đối tượng nêu trên, đáp ứng điều kiện xuất xứ Việt Nam hoặc từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam thì áp dụng mức thuế suất thuế NK ưu đãi tại Biểu thuế NK ưu đãi có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai.

Hướng dẫn này của Tổng cục Hải quan là để phù hợp với quy định hiện hành và cam kết của Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định chung về thuế quan và thương mại 1994 của Tổ chức Hải quan Thế giới. Đồng thời đây cũng là hướng dẫn cho hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện trong lúc chờ ý kiến của Chính phủ hướng dẫn về nội dung này.

Thu Trang

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,302

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn