Điều kiện được đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

11/10/2019 07:53 AM

Thẻ BHYT của bà Ngô Thị Mai (Hà Nội) đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quân y 354. Bà Mai hỏi, bà muốn chuyển nơi đăng ký đến Bệnh viện Đa khoa Đống Đa có được không? Nếu được thì cần thực hiện những thủ tục gì?

Việc thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu được thực hiện vào đầu mỗi quý

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Do Bệnh viện Quân y 354 và Bệnh viện đa khoa Đống Đa Hà Nội đều là bệnh viện tuyến tỉnh. Vì vậy, theo quy định về đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu, người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quyền đăng ký nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, trung ương khi trên địa bàn không có cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã, huyện hoặc các cơ sở đó không đáp ứng được việc khám chữa bệnh ban đầu cho người tham gia BHYT hoặc cơ sở tuyến tỉnh, trung ương có đủ khả năng tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Vì vậy, trường hợp Bệnh viện đa khoa Đống Đa đủ điều kiện tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu thì bà được đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu về cơ sở này.

Vào đầu mỗi quý, đề nghị bà đến cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ để được hướng dẫn thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,475

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn