Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

Thông tuyến tỉnh khám, chữa bệnh vào năm 2021

03/04/2018 08:19 AM

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, Cử tri TP. Hà Nội đề nghị Bộ Y tế nghiên cứu không phân tuyến khám, chữa bệnh cho người có BHYT để tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia khám, chữa bệnh.

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Vấn đề không phân tuyến khám chữa bệnh đối với người tham gia BHYT đã được Bộ Y tế nghiên cứu và bổ sung vào Luật BHYT theo lộ trình thông tuyến huyện và thông tuyến tỉnh.

Theo quy định của chính sách BHYT, người tham gia BHYT lựa chọn một cơ sở y tế để đăng ký khám chữa bệnh ban đầu sao cho thuận tiện với nơi công tác hay thường trú. Khi đi khám chữa bệnh đúng nơi đăng ký ban đầu thì sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT. Trường hợp cần chuyển tuyến, cơ sở y tế ban đầu sẽ chuyển người bệnh đến cơ së khác để khám và điều trị phù hợp với tình trạng bệnh tật

Hiện tại, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT đã quy định từ 1/1/2016 người tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh (thông tuyến huyện).

Từ năm 2021 sẽ được tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh trong toàn quốc (thông tuyến tỉnh).

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,879

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn