iThong 26/01/2020 10:06 AM

Ứng dụng mới giúp tài xế tra cứu các mức xử phạt vi phạm giao thông

26/01/2020 10:06 AM

Nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, một ứng dụng miễn phí có tên gọi iThong đã ra đời. Đáng chú ý là ứng dụng này có thể giúp người dùng tra cứu các mức xử phạt vi phạm luật giao thông theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP vừa có hiệu lực từ ngày 1.1.

Ứng dụng miễn phí mới với tên gọi iThong sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông như: Tra cứu thông tin về biển báo giao thông, tra cứu các mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông,... để giúp người dùng nắm rõ hơn về quy định mới nhất. Từ đó, hạn chế những lỗi vi phạm khi lưu thông trên đường.

Với người dùng smartphone chạy Android (tương thích Android 4.3 trở lên), download ứng dụng miễn phí tại đây.

Với người dùng điện thoại iphone hoặc macbook (tương thích iOS 10.0 trở lên), download ứng dụng miễn phí tại đây.

Bên cạnh đó, ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Ứng dụng được phân chia ra cụ thể các mức xử phạt vi phạm giao thông khi đi ôtô, xe máy nên khá thuận tiện để tìm kiếm và tra cứu.

Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm mức xử phạt liên quan đến lỗi về nồng độ cồn, bạn chỉ cần nhấn vào mục “nồng độ cồn, chất kích thích”, hoặc chọn “dừng xe, đỗ xe” để tìm thông tin liên quan đến các lỗi dừng và đỗ xe nơi đường cấm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm các lỗi xử phạt vi phạm luật giao thông bằng cách gõ từ khóa vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn nút “Tìm”. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng micro để đọc từ khóa to và rõ để tìm kiếm bằng giọng nói (ứng dụng nhận diện được giọng nói bằng tiếng Việt).

Chẳng hạn bạn gõ hoặc nói từ khóa “đi quá tốc độ” để tìm kiếm các mức xử phạt của lỗi vi phạm này, ứng dụng sẽ lập tức hiện ra các mức xử phạt ở kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, bạn có thể nhấn vào từng kết quả tìm kiếm để xem thêm thông tin chi tiết về mức xử phạt như: Số tiền, thời hạn tước giấy phép lái xe,…

Không chỉ cung cấp thông tin về các mức xử phạt vi phạm luật giao thông theo Nghị định 100, ứng dụng còn hướng dẫn chi tiết về các loại biển báo giao thông. Theo đó, người dùng có thể chọn “biển báo giao thông” ở bên dưới giao diện ứng dụng để sử dụng chức năng này.

Cụ thể, ứng dụng sẽ phân chia biển báo giao thông ra từng loại biển cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo... để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu các biển báo giao thông khi chưa hiểu rõ.

Nhìn chung, ứng dụng iThong trên trên smartphone khá hữu ích giúp người điều khiển phương tiện nắm rõ những điều luật, biển báo giao thông và hạn chế các lỗi vi phạm giao thông khi đi trên đường.

TRẦN KHANH

Theo Báo Lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,153

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn