Thủ tục đăng ký kiểm dịch rau củ đông lạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc
Thứ nhất: Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nam không có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch đối với rau củ đông lạnh xuất khẩu của quý Công ty.
Thứ hai: Cục Bảo vệ thực vật là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch đối với rau củ đông lạnh xuất khẩu của quý Công ty. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu như sau:
1. Đăng ký kiểm dịch thực vật
Chủ vật thể hoặc người được chủ vật thể ủy quyền đăng ký kiểm dịch thực vật với cơ quan kiểm dịch thực vật nơi gần nhất trước khi xuất khẩu vật thể.
2. Nộp hồ sơ
Chủ vật thể hoặc người được chủ vật thể ủy quyền nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan kiểm dịch thực vật tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.
3. Tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ
Cơ quan kiểm dịch thực vật có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận theo quy định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì yêu cầu chủ vật thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
4. Kiểm tra vật thể và cấp chứng nhận
Cơ quan kiểm dịch thực vật kiểm tra vật thể. Căn cứ vào kết quả kiểm tra vật thể, cơ quan kiểm dịch thực vật cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận thì thông báo chủ vật thể biết và nêu rõ lý do.
Ghi chú: Để được hướng dẫn chi tiết trước khi làm thủ tục, đề nghị ông liên hệ trực tiếp với cơ quan kiểm dịch gần nhất có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận là Chi cục kiểm dịch thực vật vùng 5 - Cục Bảo vệ thực vật:
- Địa chỉ: Số 149, Hồ Đắc Di, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Điện thoại: 04 35 331 302 hoặc 04 35 331 302
Thư Viện Pháp Luật