Yêu cầu tối thiểu về khối lượng kiến thức của người học ngành, nghề sản xuất bánh, kẹo trình độ trung cấp như thế nào?
Yêu cầu tối thiểu về khối lượng kiến thức của người học ngành, nghề sản xuất bánh, kẹo trình độ trung cấp?
- Mô tả được vai trò, tính chất, thành phần của nguyên vật liệu và ảnh hưởng của nguyên liệu đến chất lượng sản phẩm;
- Trình bày được quy trình công nghệ và các điều kiện kỹ thuật trong chế biến các sản xuất bánh, kẹo;
- Mô tả được nguyên lý hoạt động, đặc tính kỹ thuật và quy trình vận hành an toàn máy và thiết bị trong quá trình sản xuất bánh, kẹo;
- Liệt kê được nguyên nhân các sự cố và cách khắc phục trong sản xuất bánh, kẹo;
- Mô tả được các phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong sản xuất;
- Trình bày được vai trò của an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp trong sản xuất
- Trình bày được các kiến thức về ngoại ngữ theo quy định và ứng dụng ngoại ngữ vào công việc chuyên môn;
- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.
Em mới tốt nghiệp trung cấp ngành, nghề sản xuất bánh, kẹo và xin vô một công ty trong ngành, liệu em có thể làm ở vị trí kiểm soát chất lượng - QC (Quality control) không?
Đối với vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:
- Sản xuất bánh;
- Sản xuất kẹo;
- Marketing sản phẩm;
- Quản lý sản xuất.
Như vậy, theo như quy định trên thì sau khi bạn tốt nghiệp trung cấp ngành, nghề sản xuất bánh, kẹo có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề: sản xuất bánh, kẹo; marketing sản phẩm; quản lý sản xuất. Vị trí kiểm soát chất lượng - QC (Quality control) nếu bạn muốn làm phải học lên trình độ cao đẳng để đáp ứng điều kiện, yêu cầu về công việc.
Trân trọng!
Phan Hồng Công Minh