Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Theo quy định của Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm và các văn bản liên quan thì việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện như sau:
Bước 1:Tổ chức, công dân, hộ gia đình nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Ủy ban nhân dân cấp xã Hồ sơ (01 bộ) gồmĐơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bước 2: Đoàn thẩm định của Ủy ban nhân dân cấp xã đến hộ gia đình kinh doanh thẩm định điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 3: Tổ chức, công dân, hộ gia đình ký nhận bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại hộ gia đình kinh doanh.
Bước 4: Đoàn thẩm định của Ủy ban nhân dân cấp xã căn cứ vào kết quả thẩm định cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 5: Tổ chức, công dân, hộ gia đình nhận giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Ủy ban nhân dân cấp xã (trong trường hợp đủ điều kiện).
Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn
Thư Viện Pháp Luật