Bánh mỳ có phải là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay không?
Căn cứ Khoản 1a Điều 3 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định như sau:
1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:
a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.
Như vậy khi bánh mì chữa thành phần axit béo thì được xem là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Trân trọng!
Lê Bảo Y