Yêu cầu kỹ thuật cảm quan đối với gạo dự trữ quốc gia

Cho tôi hỏi theo quy chuẩn mới về gạo dự trữ quốc gia mới được Bộ tài chính ban hành thì yêu cầu kỹ thuật cảm quan được hiểu và quy định thế nào? Nhờ hỗ trợ!

Căn cứ Tiết 2.1.1 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2019/BTC ban hành kèm theo Thông tư 78/2019/TT-BTC quy định yêu cầu kỹ thuật cảm quan đối với gạo dự trữ quốc gia như sau:

- Màu sắc: Màu trắng, đặc trưng cho từng giống, từng loại gạo và không bị biến màu.

- Mùi, vị: Có mùi thơm đặc trưng của từng giống, từng loại gạo; không có mùi, vị lạ.

- Tạp chất: Không có tạp chất lạ.

- Đánh bóng: Sạch cám, bề mặt hạt gạo bóng.

- Sinh vật hại: Gạo nhập kho không bị nấm mốc, không có côn trùng sống và sinh vật hại nhìn thấy bằng mắt thường.

Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn!

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào