Xử phạt thế nào nếu chế biến thủy sản có xuất xứ từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch?

Vừa qua tôi có nhập một lô hàng thủy sản từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch với giá rẻ về chế biến để bán. Ngày 10/03/2020 bộ kiểm tra an toàn thực phẩm phát hiện và phạt tôi đóng phạt là 30.000.000 đồng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi bộ kiểm tra an toàn thực phẩm phạt tôi 30.000.000 đồng có đúng theo quy định không? Văn bản nào quy định? Nhờ Ban biên tập hỗ trợ.

Căn cứ tại Khoản 4 Điều 11 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản như sau:

- Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi chế biến thủy sản có xuất xứ từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch, vùng nuôi thủy sản cấm thu hoạch.

=> Như vậy trường hợp trên của bạn đã vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Việc bộ kiểm tra an toàn thực phẩm phạt bạn đóng 30.000.000 đồng là đúng theo quy định.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Xuất xứ hàng hóa

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào