Xử phạt thế nào nếu chế biến thủy sản có xuất xứ từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch?
Căn cứ tại Khoản 4 Điều 11 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản như sau:
- Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi chế biến thủy sản có xuất xứ từ cơ sở nuôi cấm thu hoạch, vùng nuôi thủy sản cấm thu hoạch.
=> Như vậy trường hợp trên của bạn đã vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Việc bộ kiểm tra an toàn thực phẩm phạt bạn đóng 30.000.000 đồng là đúng theo quy định.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật