Hành vi vi phạm không thực hiện quy định về điều kiện vệ sinh thú y đối với nơi bảo quản, kinh doanh động vật

Ông Long là chủ cơ sở giết mổ gia súc. Sau khi giết mổ, ông để lẫn thịt với phủ tạng bảo quản ở khu vực làm lạnh. Việc bảo quản như vậy có bảo đảm quy định vệ sinh thú y không?

Khoản 1 Điều 42 Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y quy định nơi bảo quản thịt, phủ tạng và các sản phẩm động vật khác phải bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh thú y theo quy định để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Không để thịt lẫn với phủ tạng và các sản phẩm động vật khác.
Khoản 3 Điều 14 Nghị định số 119/2013/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối hành vi vi phạm không thực hiện quy định về điều kiện vệ sinh thú y đối với nơi bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật.
Như vậy, việc bảo quản thịt động vật lẫn với phủ tạng là không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y. Hành vi của ông Long sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào