Hệ thống kho tại cơ sở giết mổ động vật tập trung phải thiết kế thế nào?

Tôi đang kiểm duyệt hệ thống kho của cơ sở giết mổ động vật tập trung của công ty, nhưng chưa nắm rõ các tiêu chuẩn về vấn đề này, nhờ ban biên tập cho tôi biết hệ thống kho tại cơ sở giết mổ động vật tập trung phải thiết kế thế nào? Xin cảm ơn!

Căn cứ Tiết 2.2 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định thiết kế hệ thống kho tại cơ sở giết mổ động vật tập trung phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Phải thiết kế thành các kho riêng biệt kho chứa dụng cụ giết mổ; kho để hóa chất; kho bao bì và vật liệu bao gói; kho lạnh (nếu có).

- Kho lạnh (nếu có) phải có nhiệt kế và bộ phận kiểm soát nhiệt độ.

+ Thiết bị làm lạnh của kho lạnh phải bảo đảm sản phẩm được làm lạnh ở nhiệt độ từ 00C - 50C;

+ Thiết bị đông lạnh của kho lạnh phải bảo đảm sản phẩm được cấp đông ở nhiệt độ – 40oC đến – 500C, bảo quản ở nhiệt độ – 180C đến – 200C.

=> Như vậy, cơ sở giết mổ động vật tập trung phải thiết kể đảm bảo có các kho chứa dụng cụ giết mổ; kho để hóa chất; kho bao bì và vật liệu bao gói; kho lạnh (nếu có).

Trên đây là nội dung hỗ trợ!

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào