Hệ thống kho tại cơ sở giết mổ động vật tập trung phải thiết kế thế nào?
Căn cứ Tiết 2.2 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định thiết kế hệ thống kho tại cơ sở giết mổ động vật tập trung phải đảm bảo các yêu cầu sau:
- Phải thiết kế thành các kho riêng biệt kho chứa dụng cụ giết mổ; kho để hóa chất; kho bao bì và vật liệu bao gói; kho lạnh (nếu có).
- Kho lạnh (nếu có) phải có nhiệt kế và bộ phận kiểm soát nhiệt độ.
+ Thiết bị làm lạnh của kho lạnh phải bảo đảm sản phẩm được làm lạnh ở nhiệt độ từ 00C - 50C;
+ Thiết bị đông lạnh của kho lạnh phải bảo đảm sản phẩm được cấp đông ở nhiệt độ – 40oC đến – 500C, bảo quản ở nhiệt độ – 180C đến – 200C.
=> Như vậy, cơ sở giết mổ động vật tập trung phải thiết kể đảm bảo có các kho chứa dụng cụ giết mổ; kho để hóa chất; kho bao bì và vật liệu bao gói; kho lạnh (nếu có).
Trên đây là nội dung hỗ trợ!
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật