Nơi nhốt giữ gia cầm tại cơ sở giết mổ tập trung phải có diện tích thế nào?

Công ty tôi được cấp phép hoạt động trang trại chăn nuôi gia cầm, đang tiến hành xin phép hoạt động cơ sở giết mổ tập trung gia cầm. Tôi nghe nói là tại cơ sở này phải thiết một nơi nhốt giữ gia cầm chờ giết mổ, vậy cho tôi hỏi nơi nhốt giữ gia cầm chờ giết mổ được quy định thế nào? Diện tích để nhốt giữ một con là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Căn cứ Tiết 2.2 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định thiết kế nơi nhốt giữ động vật chờ giết mổ như sau:

- Có mái che, nền được làm bằng các vật liệu bền, không trơn trượt, dễ thoát nước, dễ làm sạch, khử trùng và được chia thành các ô chuồng;

- Có chuồng hoặc lồng với diện tích tối thiểu đủ để nhốt giữ số lượng động vật gấp đôi công suất giết mổ của cơ sở, bảo đảm động vật không bị sốc nhiệt:

+ Diện tích tối thiểu 0,05 m2/con để nhốt giữ gia cầm, thỏ (trọng lượng 1,5-3,0 kg);

+ Diện tích tối thiểu 0,8 m2/con để nhốt giữ lợn, dê, cừu (trọng lượng 100-120 kg);

+ Diện tích tối thiểu 2,0 m2/con để nhốt giữ trâu, bò, ngựa (trọng lượng 200-350 kg).

+ Có hệ thống cung cấp nước cho tất cả động vật uống trước khi giết mổ; động vật phải được tiếp cận nước dễ dàng bất ký lúc nào chúng muốn trong nơi nhốt giữ và không được bố trí hệ thống uống nước cưỡng bức;

+ Có đường dẫn liền với nơi nhốt động vật để việc lùa dẫn và di chuyển của động vật được dễ dàng, thoải mái.

=> Như vậy, căn cứ quy định trên thì tại cơ sở giết mổ tập trung phải có nơi nhốt giữ động vật chờ giết mổ. Theo thông tin bạn cung cấp là giết mổ gia cầm, nên phải thiết kế diện tích tối thiểu nhốt giữ gia cầm là 0,05 m2/con.

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào