Người vắt sữa, thu gom sữa phải đảm bảo những yêu cầu nào trong công việc?

Công ty tôi đang xây dựng nội quy làm việc tại cơ sở vắt, thu gom sữa của công ty, nên cần một số yêu cầu bắt buộc của người làm việc tại hai cơ sở này để đưa ra quy định nghiêm khắc, đảm bảo chất lượng và tránh gây ảnh hưởng cho công ty. Cho tôi hỏi là người làm việc tại cơ sở vắt, thu gom sữa phải thực hiện những yêu cầu nào trong khi làm việc? Xin cảm ơn!

Căn cứ Tiết 2.4 Mục 2 QCVN 151:2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định yêu cầu đối với người vắt sữa, thu gom sữa như sau:

- Phải được tập huấn và được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm do đơn vị có chức năng, nhiệm vụ cấp theo quy định hiện hành.

- Phải được khám sức khỏe, không mắc các bệnh thuộc danh mục các bệnh truyền nhiễm theo quy định của Bộ Y tế và được cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe trước khi hành nghề, được định kỳ khám lại sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

- Phải mang đầy đủ bảo hộ lao động như: quần áo bảo hộ, mũ chụp tóc, khẩu trang, ủng trong khi làm việc; phải rửa tay, sát trùng tay trước và sau khi tiếp xúc trực tiếp với núm vú.

- Phải tuân thủ các quy định về thực hành vệ sinh cá nhân: thường xuyên giữ móng tay ngắn, sạch sẽ; không đeo đồ trang sức như nhẫn, đồng hồ trong quá trình làm việc; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực vắt sữa, thu gom sữa.

=> Trên đây là những quy định quan trọng mà người làm việc tại cơ sở vắt sữa, thu gom sữa phải đáp ứng. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm sữa, động vật vắt sữa cũng như nhân viên trực tiếp làm việc. Do đó, khi xây dựng quy định bạn cần chú ý đến những vấn đề này.

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào