Nơi nhốt giữ động vật chờ giết mổ được thiết kế thế nào?

Công ty đang thiết kế cơ sở giết mổ động vật, cụ thể là lợn và bò, đang thiết kế đến phân đoạn nơi nhốt giữ động vật chờ giết mổ. Cho tôi hỏi phải thiết kế nơi nhốt giữ động vật thế nào? Cụ thể bao nhiêu m2 cho mỗi con. Xin cảm ơn!

Căn cứ Tiết 2.2 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định thiết kế nơi nhốt giữ động vật chờ giết mổ như sau:

- Có mái che, nền được làm bằng các vật liệu bền, không trơn trượt, dễ thoát nước, dễ làm sạch, khử trùng và được chia thành các ô chuồng;

- Có chuồng hoặc lồng với diện tích tối thiểu đủ để nhốt giữ số lượng động vật gấp đôi công suất giết mổ của cơ sở, bảo đảm động vật không bị sốc nhiệt:

+ Diện tích tối thiểu 0,05 m2/con để nhốt giữ gia cầm, thỏ (trọng lượng 1,5-3,0 kg);

+ Diện tích tối thiểu 0,8 m2/con để nhốt giữ lợn, dê, cừu (trọng lượng 100-120 kg);

+ Diện tích tối thiểu 2,0 m2/con để nhốt giữ trâu, bò, ngựa (trọng lượng 200-350 kg).

+ Có hệ thống cung cấp nước cho tất cả động vật uống trước khi giết mổ; động vật phải được tiếp cận nước dễ dàng bất ký lúc nào chúng muốn trong nơi nhốt giữ và không được bố trí hệ thống uống nước cưỡng bức;

+ Có đường dẫn liền với nơi nhốt động vật để việc lùa dẫn và di chuyển của động vật được dễ dàng, thoải mái.

=> Như vậy, khi thiết kế nơi nhốt giữ động vật giết mổ là bò và lợn, thì phải đảm bảo diện tích tối thiểu 0,8 m2/con để nhốt giữ lợn, và 2,0 m2/con để nhốt giữ bò. Ngoài ra, còn phải đáp ứng các yêu cầu về thiết kế khác theo quy định trên.

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào