Khám sức khỏe an toàn thực phẩm

Hiện nay đối với các cơ sở thuộc ngành quản lý của Sở Công Thương phải thực hiện khám sức khỏe ở đâu, Các trung tâm y tế dự phòng quận/huyện có chức năng khám sức khỏe này không?

1. Yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm : Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) và phải có kết quả cấy phân âm tính; việc khám sức khoẻ, xét nghiệm do các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.

 

2. Yêu cầu đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm : Chủ cơ sở hoặc người quản lý có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế. Việc khám sức khoẻ do các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.

 

Việc khám sức khỏe, doanh nghiệp thực hiện theo Thông tư 14/2003/TT-BY của Bộ Y Tế.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào