Quy định về thời gian bảo quản và thời gian từ khi vận chuyển suất ăn sẵn đến khi ăn

Hỏi : Anh Tú, là nhân viên làm ở bộ phận giao hàng của Nhà hàng X. Anh Tú thường xuyên vận chuyển thức ăn nhanh cho khách hàng. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, anh Tú hỏi: Thời gian bảo quản và thời gian từ khi vận chuyển suất ăn sẵn đến khi ăn trong trường hợp không có trang thiết bị bảo quản chuyên dụng là bao nhiêu giờ?

Điểm e khoản 6 Điều 3 Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố quy định như sau:

Thời gian bảo quản, vận chuyển suất ăn sẵn, thực phẩm ăn ngay từ khi chế biến xong đến khi ăn không quá 4 giờ (nếu thực phẩm không thể bảo quản nóng, lạnh hay đông lạnh); thời gian từ khi vận chuyển suất ăn sẵn đến khi ăn trong trường hợp không có trang thiết bị bảo quản chuyên dụng (ủ nóng, tủ đông lạnh) không quá 2 giờ. Nếu quá thời gian trên phải có biện pháp gia nhiệt, thanh trùng bảo đảm an toàn thực phẩm trước khi sử dụng để ăn uống.

Căn cứ quy định nêu trên, thời gian bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm ăn ngay từ khi chế biến xong đến khi ăn không quá 4 giờ (nếu thực phẩm không thể bảo quản nóng, lạnh hay đông lạnh); thời gian từ khi vận chuyển suất ăn sẵn đến khi ăn trong trường hợp không có trang thiết bị bảo quản chuyên dụng (ủ nóng, tủ đông lạnh) không quá 2 giờ.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào