Trường bán trú nấu bữa trưa cho học sinh phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
Tại Điều 11 và Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm. Có quy định:
Điều 11. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.
2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định này.
Điều 12. Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
1. Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
c) Sơ chế nhỏ lẻ;
d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
=> Căn cứ theo quy định nêu trên thì bếp ăn của nhà trường bán trú có phục vụ bữa trưa cho học sinh không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy có cung cấp bữa trưa cho học sinh bởi không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm mà chỉ phục vụ cho những học sinh trong nhà trường.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Thư Viện Pháp Luật