Bán hàng rong không thuộc trường hợp phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm quy định việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi tắt là cơ sở), trừ các trường hợp sau:
1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
2. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
3. Bán hàng rong;
4. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.
Như vậy, hoạt động kinh doanh thực phẩm của chị Quý không thuộc trường hợp phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thư Viện Pháp Luật