Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và mức sử dụng tối đa trong thực phẩm

Tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Cho tôi hỏi theo quy định mới hiện nay thì Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và mức sử dụng tối đa trong thực phẩm được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 24/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 16/10/2019) thì danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và mức sử dụng tối đa trong thực phẩm như sau:

- Ban hành kèm theo Thông tư này Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm tại Phụ lục 1.

- Ban hành kèm theo Thông tư này Mức sử dụng tối đa phụ gia thực phẩm trong thực phẩm tại Phụ lục 2A và Phụ lục 2B.

- Ban hành kèm theo Thông tư này Danh mục phụ gia thực phẩm và đối tượng thực phẩm sử dụng theo GMP tại Phụ lục 3.

- Hương liệu dùng trong thực phẩm bao gồm các hương liệu đã được JECFA đánh giá, xác định an toàn ở các lượng ăn vào dự kiến hoặc lượng ăn vào hàng ngày chấp nhận được (ADI). Các hương liệu này phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật tương ứng về nhận biết và độ tinh khiết; tuân theo quy định tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6417:2010 Hướng dẫn sử dụng hương liệu và các quy định cụ thể tại Thông tư này.

Trên đây là quy định về danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và mức sử dụng tối đa trong thực phẩm.

Trân trọng!

Hồ Văn Ngọc

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào