Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng

Xin chào ban biên tập tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Cho tôi hỏi theo quy định mới hiện nay thì nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 24/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 16/10/2019) thì Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng như sau:

1. Bảo đảm an toàn đối với sức khỏe con người.

2. Hài hòa với tiêu chuẩn, quy định quốc tế về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

3. Cập nhật theo các khuyến cáo về quản lý nguy cơ đối với phụ gia thực phẩm của cơ quan quản lý có thẩm quyền của Việt Nam, CAC, JECFA, nước ngoài.

Trên đây là quy định về Nguyên tắc xây dựng danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng.

Trân trọng!

Hồ Văn Ngọc

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào