An toàn thực phẩm

Tôi mới đăng ký hộ kinh doanh tại quận 7 để kinh doanh Cửa hàng rau sạch, chủ yếu là bán rau, củ, quả, thịt cá đông lạnh và tạp hóa nhưng trên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh yêu cầu khi kinh doanh ngành nghề trên phải có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thực hiện hồ sơ pháp lý về môi trường. Nhưng cửa hàng của chúng tôi chỉ là nhà phân phối bán lẻ hàng đông lạnh của các công ty cung cấp chứ ko chế biến vậy có phải cần có GCN cơ sở đủ ĐK an toàn thực phẩm ko ? và thủ tục xin cấp GCN ở qúy cấp nào ?
Căn cứ Khoản 3, Điều 2, Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương :Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.  Chỉ đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương theo phân cấp quản lý.
Tuy nhiên, hộ kinh doanh tại quận 7 của Bà kinh doanh rau sạch, chủ yếu là bán rau, củ, quả, thịt cá đông lạnh thuộc thẩm quyền quản lý của Ngành nông nghiệp, do đó đề nghị bà liên hệ Sở Nông nghiệp để được hướng dẫn cụ thể.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào