Các trường hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn

Theo tôi được biết Bộ Y tế vừa ban hành thông tư mới quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm. Vậy, tổ tư vấn giúp cho tôi biết: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn bao gồm những trường hợp nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!

Căn cứ Điều 6 Thông tư 25/2019/TT-BYT (có hiệu lực từ 16/10/2019) quy định các trường hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, bao gồm:

- Cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn ngay khi tự phát hiện hoặc nhận được thông tin cảnh báo của tổ chức, cá nhân về sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn của cơ sở.

- Cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm không bảo đảm an toàn khi có yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào