03 Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm
Căn cứ Điều 3 Thông tư 25/2019/TT-BYT (có hiệu lực từ 16/10/2019) quy định về nguyên tắc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm, cụ thể như sau:
- Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và công đoạn sản xuất sau trong cơ sở sản xuất; cơ sở sản xuất, kinh doanh trước và cơ sở sản xuất, kinh doanh sau đã sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm.
- Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm được thực hiện theo lô sản xuất đối với sản phẩm thực phẩm cần truy xuất.
- Khi thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm sử dụng thông tin được trích xuất từ hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm do cơ sở thiết lập theo quy định tại các Điều 4 và Điều 5 của Thông tư này và các nguồn thông tin khác có liên quan.
Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật