Trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong cấp giấy chứng nhận ATTP

Xin chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu các quy định về cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm an toàn. Anh chị cho tôi hỏi trách nhiệm Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong cấp giấy chứng nhận ATTP được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 24 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT thì trách nhiệm của Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản như sau:

1. Bố trí người có đủ thẩm quyền đại diện cho cơ sở để làm việc với đoàn thẩm định.

2. Tạo điều kiện cho đoàn thẩm định thực hiện thẩm định, lấy mẫu tại hiện trường; cung cấp đầy đủ thông tin, mẫu vật, hồ sơ, tài liệu có liên quan theo yêu cầu của đoàn thẩm định.

3. Khắc phục đầy đủ sai lỗi đã nêu trong biên bản thẩm định và gửi báo cáo bằng văn bản về cơ quan thẩm định theo đúng thời hạn nêu trong biên bản thẩm định.

4. Niêm yết công khai biên bản thẩm định tại cơ sở.

5. Nộp phí thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, phí thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm, phí thẩm định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.

6. Thu hồi, xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

7. Được quyền khiếu nại với cơ quan thẩm định trong trường hợp không nhất trí với kết quả thẩm định của đoàn thẩm định.

8. Thông báo cho cơ quan thẩm định trong trường hợp dừng sản xuất, kinh doanh, giải thể, thay đổi địa điểm sản xuất, thay đổi điều kiện sản xuất hoặc thay đổi chủ sở hữu.

Trên đây là quy định về trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong cấp giấy chứng nhận ATTP.

Trân trọng!

Hồ Văn Ngọc

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào