Bếp ăn tại nhà hàng khách sạn có phải xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Hiện nay tình trạng ngộ độc thực phẩm từ các bếp ăn chung do sử dụng nhiều loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. Anh chị cho tôi hỏi bếp ăn tại nhà hàng khách sạn có phải xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) Nhà hàng trong khách sạn;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố;

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Nhà hàng trong khách sạn là cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Do đó, bếp ăn tại nhà hàng trong khách sạn không phải xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, phải tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Hồ Văn Ngọc

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào