Cấp dưỡng trên tàu cá công vụ thủy sản có nhiệm vụ, chức trách gì?
Theo quy định tại Điều 28 Thông tư 22/2018/TT-BNNPTNT thì chức trách, nhiệm vụ của cấp dưỡng trên tàu cá công vụ thủy sản:
1. Chức trách:
Cấp dưỡng trên tàu chịu sự lãnh đạo trực tiếp của thuyền phó nhất trên tàu, chịu trách nhiệm trước pháp luật và thuyền trưởng, thuyền phó nhất việc tổ chức bữa ăn hàng ngày cho các thành viên trên tàu.
2. Nhiệm vụ:
- Quản lý kho lương thực, thực phẩm, dụng cụ và trang thiết bị nhà bếp. Tổ chức sửa chữa những vật dụng hư hỏng và lập dự trù mua bổ sung, thay thế các vật dụng đó;
- Thực hiện việc nấu ăn, bảo đảm hợp vệ sinh cho thành viên trên tàu;
- Bảo quản và sử dụng đúng định lượng lương thực, thực phẩm phục vụ cho sinh hoạt và đời sống thành viên trên tàu;
- Tiếp nhận và lên kế hoạch sử dụng lương thực, thực phẩm cho các bữa ăn hàng ngày;
- Giữ gìn vệ sinh nhà bếp, dụng cụ và trang thiết bị của phòng ăn;
- Thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công của thuyền trưởng, thuyền phó nhất.
Trên đây là chức trách, nhiệm vụ cấp dưỡng trên tàu cá công vụ thủy sản.
Trân trọng!
Hồ Văn Ngọc