Điều kiện cấp phép sản xuất rượu công nghiệp có độ cồn từ 5,5 độ trở lên từ năm 2020

Mình kinh doanh rượu, được biết đã có Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019. Cho mình hỏi: Điều kiện cấp phép sản xuất rượu công nghiệp có độ cồn từ 5,5 độ trở lên là gì?

Khoản 1 Điều 15 Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2020) quy định Điều kiện cấp phép sản xuất rượu công nghiệp có độ cồn từ 5,5 độ trở lên bao gồm:

a) Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

b) Có dây chuyền máy móc, thiết bị công nghiệp, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất;

c) Bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

d) Có nhân viên kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để tham khảo thêm các nội dung có liên quan, bạn có thể xem thêm tại Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019.

Trân trọng!

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào