Mức phạt khi cơ sở chế biến suất ăn sẵn sử dụng người không đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở kinh doanh suất ăn sẵn. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Mức phạt khi cơ sở chế biến suất ăn sẵn sử dụng người không đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

Khi cơ sở chế biến suất ăn sẵn sử dụng người không đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị áp dụng mức xử phạt quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi, trong đó có:

Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Bên cạnh đó, còn xử phạt mức phạt trên đối với căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm vi phạm quy định trên. Và các hành vi sau:

- Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh;

- Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến;

- Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào