Mức phạt của cơ sở chế biến suất ăn sẵn khi bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh

Mức phạt của cơ sở chế biến suất ăn sẵn khi bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh là bao nhiêu? Mong sớm nhận phản hồi. 

Mức phạt của cơ sở chế biến suất ăn sẵn khi bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh sẽ bị áp dụng mức xử phạt quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh;

Bên cạnh đó, Nghị định cũng áp dụng mức phạt trên đối với hành vi:

- Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến;

- Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;

- Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào