Mức phạt khi cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ vi phạm quy định về điều kiện bảo quản an toàn thực phẩm

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì. Mức phạt khi cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ vi phạm quy định về điều kiện bảo quản an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

Mức phạt khi cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ vi phạm quy định về điều kiện bảo quản an toàn thực phẩm sẽ bị áp dụng mức xử phạt quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 14 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây, trong đó có:

Vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm;

- Bên cạnh đó, còn áp dụng mức xử phạt trên đối với hành vi:

+ Vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

+ Nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;

- Và buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế thực phẩm hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định trên.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào