Mức phạt khi sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp để rửa, khử trùng để vệ sinh cá nhân và thiết bị cho chế biến thực phẩm

Đang làm việc trong một công ty chế biến thủy hải sản. Liên quan đến việc khử trùng cá nhân và các thiết bị sử dụng cho  sản xuất và chế biến thực phẩm. Tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp để rửa, khử trùng để vệ sinh cá nhân và thiết bị dụng cụ để sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp để rửa, khử trùng để vệ sinh cá nhân và thiết bị dụng cụ để sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ bị xử theo quy định tại Điểm đ Khoản 4 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi. Trong đó có:

- Sử dụng các hóa chất tẩy rửa, sát trùng không phù hợp quy định để rửa, khử trùng tay, vệ sinh cá nhân và trang thiết bị, dụng cụ;

Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định mức phạt trên được áp dụng đối với các hàng vi:

- Không có hoặc không đầy đủ thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố khác ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm đối với từng loại sản phẩm;

- Không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu, thành phẩm hoặc bán thành phẩm bị hỏng, hết hạn sử dụng với các nguyên liệu và sản phẩm phục vụ để sản xuất, kinh doanh;

- Bảo quản nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, sản phẩm thực phẩm không phù hợp với điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm đó hoặc không phù hợp với điều kiện bảo quản do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm đã công bố;

- Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật

- Sử dụng hoá chất diệt chuột, diệt côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào