Mức phạt khi sử dụng dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có chứa chất độc hại để sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Công tác trong ngành hàng thực phẩm, tôi có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Mức phạt khi sử dụng dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có chứa chất độc hại để sản xuất, kinh doanh thực phẩm là bao nhiêu?

Mức phạt khi sử dụng dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có chứa chất độc hại để sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc hại để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Và bị áp dụng hình phạt bổ sung:

- Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm.

Bên cạnh đó hành vi vi phạm trên sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả sau:

- Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế; hoặc buộc tiêu hủy dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đối với vi phạm quy định

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào