Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ
Theo quy định tại Khoản 5.7 Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:
Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm có kiến thức an toàn thực phẩm.
Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm có đủ sức khỏe theo quy định; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của cơ quan có thẩm quyền, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm được các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên xác nhận không mắc dịch.
Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không bao gói, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm sử dụng bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang).
Trên đây là nội dung quy định yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật