Các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật trong chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Tôi dự định mở một gian hàng kinh doanh thịt các loại ở chợ. Nhưng tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên Ban biên tập cho tôi hỏi là đối với các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật trong chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì? Xin cảm ơn  Lê Thị Trúc - Hải Dương

Theo quy định tại Khoản 5.2 Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

- Các loại sản phẩm động vật bày bán bảo đảm vệ sinh thú y.

- Bàn bán sản phẩm động vật không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn từ mặt sàn, cao cách sàn chợ ít nhất 60cm, mặt bàn được làm bằng vật liệu bền, không thấm nước, không thôi nhiễm, không bị ăn mòn, có bề mặt nhẵn, dễ làm vệ sinh và khử trùng; có thiết bị chống các loại côn trùng, động vật gây hại.

- Dao, thớt và các dụng cụ khác dùng pha lọc và chứa đựng sản phẩm động vật được làm bằng vật liệu không gỉ, dễ làm vệ sinh và khử trùng; không sử dụng các chất độc hại để bảo quản sản phẩm; làm sạch và khử trùng trang thiết bị, dụng cụ bày bán, pha lọc và chứa đựng sản phẩm động vật trước và sau khi bán bằng nước sinh hoạt.

Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật trong chợ kinh doanh thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào