Yêu cầu về vệ sinh môi trường của chợ kinh doanh thực phẩm

Tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Cho tôi hỏi là vệ sinh môi trường của chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì? Tôi có thể tham khảo những yêu cầu này ở đâu? Xin chân thành cảm ơn rất nhiều Quốc Đạt - TPHCM

Theo quy định tại Khoản 4.9 Mục 4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

- Có hoạt động dọn vệ sinh, thu gom rác thải hàng ngày; tần suất vệ sinh trong ngày bố trí phù hợp với chợ, bảo đảm giữ chợ sạch sẽ.

- Trang bị thùng chứa rác thải có nắp đậy kín tại các nơi công cộng trong chợ. Tại các vị trí đặt thùng rác công cộng có các biển thông báo giữ vệ sinh và chỉ dẫn bỏ rác đúng nơi quy định.

- Định kỳ tổ chức khử trùng và tiêu diệt côn trùng, động vật gây hại bảo đảm không ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm tại chợ.

Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về vệ sinh môi trường của chợ kinh doanh thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào