Việc bố trí các khu vực trong chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Em là sinh viên năm 2 của trường Đại học Luật TP.HCM. Học kỳ này em đang học môn pháp luật về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, có một vài vấn đề em còn thắc mắc. Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành yêu cầu như thế nào về việc bố trí các khu vực trong chợ kinh doanh thực phẩm? Nội dung này được quy định tại văn bản nào? Em xin cảm ơn!  Ngọc Thảo (thao***@gmail.com)

Theo quy định tại Khoản 4.2 Mục 4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

- Thực hiện bố trí, sắp xếp các khu vực kinh doanh thuận lợi cho việc kinh doanh và bảo đảm an toàn thực phẩm. Chợ được phân khu chức năng thành từng khu vực riêng biệt nhằm tránh lây nhiễm chéo, được ngăn cách bởi đường đi có chiều rộng tối thiểu là 1,5 m.

Tại các khu vực kinh doanh có biển hiệu thông báo:

Khu vực kinh doanh thực phẩm động vật (thịt lợn, thịt gà…);

Khu vực kinh doanh thuỷ hải sản;

Khu vực kinh doanh rau, củ, quả;

Khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống;

Khu vực kinh doanh thực phẩm chín;

Khu vực kinh doanh thực phẩm khác;

Khu vực kinh doanh phi thực phẩm (quần áo, khu vực kinh doanh hàng gia dụng…) được bố trí tách biệt với các khu vực kinh doanh thực phẩm khác.

- Niêm yết sơ đồ chỉ dẫn phân khu của chợ tại cửa ra vào chính của chợ.

Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về bố trí các khu vực trong chợ kinh doanh thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào