Yêu cầu về quản lý chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản

Việc quản lý chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản theo quy định mới nhất thì phải đáp ứng những yêu cầu gì? Nhật Hoàng (093***)

Theo quy định tại Khoản 2.14 Phần 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản - Yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kèm theo Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT (có hiệu lực từ ngày 01/04/2019) thì:

- Tổ chức quản lý chợ phải có quy định kiểm soát chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm; lưu trữ hồ sơ quản lý an toàn thực phẩm tại chợ, thời gian lưu trữ tối thiểu là 2 năm.

- Cơ sở kinh doanh phải có sổ ghi chép các thông tin và lưu giữ giấy tờ liên quan đến việc mua bán, bảo đảm truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, thời gian lưu trữ theo hạn sử dụng sản phẩm; thực hiện tự kiểm tra hàng năm.

Trên đây là nội dung quy định các yêu cầu về quản lý chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào