Khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là khu vực nào?
Theo quy định tại Khoản 1.3 Phần 1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản - Yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kèm theo Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT (có hiệu lực từ ngày 01/04/2019) thì:
Khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là địa điểm trong chợ, bao gồm toàn bộ các điểm kinh doanh trong chợ.
Trong đó, điểm kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là địa điểm trong chợ thực hiện các hoạt động sơ chế, bảo quản, tập kết, mua bán các sản phẩm; bao gồm quầy hàng, sạp hàng, ki-ốt, cửa hàng được bố trí cố định trong phạm vi chợ theo thiết kế xây dựng, có diện tích quy chuẩn tối thiểu là 3 m2/điểm.
Trên đây là nội dung quy định về khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật