04 đối tượng phải được phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm

Tôi đang có đôi chút thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Những đối tượng nào phải được phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Tại Điều 49 Luật an toàn thực phẩm 2010 có quy định về những đối tượng phải được phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm:

- Thực phẩm có tỷ lệ gây ngộ độc cao.

- Thực phẩm có kết quả lấy mẫu để giám sát cho thấy tỷ lệ vi phạm các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm ở mức cao.

- Môi trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị nghi ngờ gây ô nhiễm.

- Thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân tích nguy cơ theo yêu cầu quản lý.

Trên đây là nội dung giải đáp về những đối tượng phải được phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào