Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành chế biến thủy sản
Tại Điều 7 Thông tư 52/2018/TT-BCT, có hiệu lực ngày 18/02/2019, quy định một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành chế biến thủy sản như sau:
1. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng bao gồm:
- Xây dựng hệ thống quản lý năng lượng trong cơ sở chế biến thủy sản và thực hiện nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong quản lý năng lượng;
- Thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả năng lượng có mức đầu tư thấp (thay thế các thiết bị đơn lẻ có hiệu suất năng lượng cao hơn);
- Thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả năng lượng có mức đầu tư cao (thay thế một, vài cụm thiết bị có hiệu suất năng lượng cao hơn hoặc thay đổi công nghệ để cải thiện hiệu suất năng lượng).
2. Khuyến khích cơ sở chế biến thủy sản áp dụng các giải pháp cải thiện, nâng cao hiệu suất năng lượng quy định tại Phụ lục II của Thông tư này.
Trên đây là quy định về một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành chế biến thủy sản.
Trân trọng!
Hồ Văn Ngọc