Vệ sinh cá nhân trong quá trình sản xuất nước mắm như thế nào để đảm bảo an toàn?

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Hùng Anh, hiện bạn đang làm việc tại một cơ sở sản xuất nước mắm đóng chai, vừa được tham gia tập huấn về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Bạn có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Vệ sinh cá nhân trong quá trình sản xuất nước mắm như thế nào để đảm bảo an toàn?

Vệ sinh cá nhân trong quá trình sản xuất nước mắn để đảm bảo an toàn được quy định tại Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02-16:2012/BNNPTNT về cơ sở sản xuất nước mắm - điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:

- Công nhân trực tiếp sản xuất phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

- Trước và sau khi tiếp xúc với sản phẩm, sau khi đi vệ sinh, công nhân phải rửa sạch tay bằng xà phòng và làm khô tay bằng dụng cụ làm khô tay phù hợp.

- Công nhân khi tham gia quá trình sản xuất phải bảo đảm vệ sinh cá nhân, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do y tế cấp huyện trở lên cấp (tối thiểu 01 lần/năm).

- Chủ cơ sở và công nhân tiếp xúc trực tiếp sản phẩm phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và có giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào